BẠN CÓ ĐANG NGHĨ "BẢN THÂN LÂU RỒI CHƯA ĐƯỢC YÊU NHƯ THẾ" KHÔNG?

Sáng tác: Cá - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Gần đây mình hay nghe bài hát “Chưa được yêu như thế” trong đó có một câu là:

 “Vì em đã lâu chưa được yêu như thế, chưa được mong đến thế”.

Mình tự hỏi: Yêu như thế là yêu như nào nhỉ? Là lâu rồi chưa được yêu hay được yêu nhưng không phải yêu theo cách như thế?

Bỏ qua ý tác giả muốn biểu đạt là gì đi. Khi nghe câu đó mình chỉ có 1 suy nghĩ vẩn vơ là: Mình cũng muốn được yêu như thế, yêu như cách bạn bè mình được yêu.

Vài ngày trước trong lúc cùng nhau ăn cơm mình đã nói với người yêu mình là: “Người yêu bạn em chiều nó lắm ấy, lúc nào cũng nhẹ nhàng, quan tâm từng tí một, anh chả bao giờ thế với em”.

Anh bảo: “Em có chắc muốn thế không? Vậy để anh đút cho em ăn nhé, hay em ăn gì anh gắp cho này”.

Mình gạt tay anh ra và bảo:  “Thôi không cần đâu, em tự ăn được mà”.

Người yêu mình bĩu môi:  “Đấy thấy không, người yêu bạn em làm thế, em thấy lãng mạn, ngưỡng mộ nhưng anh làm cho em thì em có cần đâu, thế mà suốt ngày ngồi ước được như thế”.

Mình gật gật nghĩ đúng thật. Đôi khi chúng ta cứ nhìn cách người khác được yêu rồi ngưỡng mộ, so sánh với cách yêu của người yêu mình.

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

Nhưng đâu nghĩ xem liệu cách yêu đó có phù hợp với tính cách mình không? Mình đâu có sẵn sàng mỗi tối cùng người yêu nói mấy câu tình cảm sến sến, để người yêu đút cho ăn, để người yêu dẫn đi chọn váy, để người yêu dẫn về nhà ra mắt… Bạn mình thích như vậy, nhiều người khác thích vậy nhưng đổi lại mình có thích như vậy đâu.

Quan niệm yêu đương của mình khác, sở thích của mình khác nên làm sao đón nhận được kiểu yêu của người ta, chỉ là mình thấy được bạn trai của bạn mình yêu bạn mình thật lòng nên cứ ngỡ rằng phải làm những hành động như thế mới là yêu.

Mình nghĩ chắc chắn cũng có nhiều người đã từng có suy nghĩ giống mình, ngưỡng mộ cách yêu và được yêu của người khác. Thậm chí còn đọc các nội dung như: “Các hành động chứng tỏ anh ấy yêu bạn, Người thật lòng yêu bạn sẽ có những biểu hiện này…” và đi soi lại xem người yêu mình có các biểu hiện này hay không, nếu không có thì là không yêu mình.

Nhưng sự thật chúng ta là những cá thể riêng biệt, lớn lên ở môi trường khác nhau nên sẽ có cách thể hiện tình cảm không giống nhau. Vậy nên làm sao có thể lấy quy chuẩn của người khác để đong đếm tình cảm của đối phương. Có khi mình cứ nằm ao ước được như người ta trong khi người ta cũng đang hâm mộ tình yêu của mình. Đơn giản vì chúng ta thường có xu hướng thích cái gì mình thiếu, nhìn thấy người yêu mình chưa làm như này thì thấy có chút mong muốn được đối xử như vậy.

Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

Sau cùng để biết mình có đang được yêu hay không thì hãy cứ dùng giác quan cảm nhận xem liệu mình có hạnh phúc trong mối quan hệ đó không? Nếu bạn vẫn hạnh phúc thì chứng tỏ bao lâu qua ít nhiều bạn vẫn được yêu theo cách bạn muốn.

Còn nếu vẫn mong muốn được yêu như thế, thì hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương xem anh/em có thể thay đổi chút được không? Nếu họ nói không, thì cũng đừng cố chấp ép họ phải thay đổi nếu chuyện đó không quá quan trọng. Bởi vì không ai thích phải sống gượng ép mình chỉ để làm vừa lòng người khác, họ có thể làm vậy để bạn vui vẻ bây giờ nhưng sau này kết hôn hoặc yêu lâu rồi họ trở về trạng thái cũ sẽ làm bạn vỡ mộng. Thế nên hãy bao dung và chấp nhận cách yêu của đối phương miễn là cách yêu đó là tích cực.

👉Link bài viết trên Group Tay Đan: BẠN CÓ ĐANG NGHĨ "BẢN THÂN LÂU RỒI CHƯA ĐƯỢC YÊU NHƯ THẾ" KHÔNG?

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.