TRÍCH DẪN HAY HÀNG TUẦN - SỐ 05

Nhiều tác giả - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Sau tất cả hi vọng chúng ta đều tìm được mối quan hệ lành mạnh, đều được yêu và yêu. Và nếu có không may mắn mà rơi vào mối quan red flag thì cũng hãy mạnh mẽ thoát ra, vì chúng ta chỉ sống một lần trong đời, đừng tự hủy hoại mình trước khi hạnh phúc đến.

[Em Là Tất Cả với Anh, Anh Chỉ Còn Mình Em Thôi - Cá]

 

Khi chúng mình sẵn sàng mở lòng đón nhận thì những điều tích cực sẽ đến, đừng níu giữ những gì đã qua. Biết ơn những điều đã đến và sẽ đến.

[Khi Chúng Mình Mở Lòng - Xanh Dương]

 

Đôi khi suy nghĩ tiêu cực, độc hại xuất hiện, tôi mỉm cười chấp nhận và cho qua. Ai cũng có mặt ác và mặt thiện, lâu lâu suy nghĩ không hợp lý, chuyên chế xuất hiện cũng không đến nỗi nào. Khi hành động như vậy suy nghĩ u ám kia cũng biến mất.

Khi chúng ta thay đổi góc nhìn, trạng thái của chính mình thì điều tồi tệ nhất cũng trở nên đáng giá.

[Lợi ích Của Overthinking - Góc Nhỏ Bình Yên]

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

 

‘ Kỷ niệm’, ‘lời hứa’ là những điều tưởng chừng thật đơn giản nhưng lại thật khó định nghĩa nó là gì? Chúng ta đang bị ‘cuốn’ vào cái guồng quay của cuộc sống, chạy mãi theo những mục tiêu cá nhân mà quên mất những người bên cạnh, quên đi những lời hưa hay kỉ niệm cùng họ.

Đã bao giờ cậu nghĩ đến việc, nếu một ngày nào đó chẳng thể gặp lại ‘người’ nữa.  Cậu sẽ ra sao? Khóc lóc, nài nỉ hay hối hận vì mình chưa nói được câu ‘tạm biệt’.Tại thời điểm đó cậu có làm gì đi chăng nữa thì nó cũng đã quá muộn rồi. 

Tại sao ta phải chờ đến lúc đó rồi mới hối hận, mới bất ngờ về sự ra đi của họ? Tại sao không phải là ngay bây giờ, bản thân mình ‘tập’ quan tâm đến những người bên cạnh. Gởi đến họ những câu nói cảm ơn, câu nói yêu thương nhỉ? 

[Những Lời Yêu Thương - Nhỏ Hay Cười]

 

Hãy tỉnh khỏi ác mộng bủa vây, tớ không muốn ta để đau thương thành vòng lặp. Trong tâm lý học mối quan hệ, nếu không kịp thời nhận ra, nỗi lo và niềm đau của ông cha như nước chảy trên thác, truyền từ thế hệ qua thế hệ, len lỏi trong ánh mắt từng cá thể. Nên cậu nhớ yêu mình trước khi yêu một ai, người cũ bảo tớ rằng "vì em chẳng thương em, nên tình yêu em trao đi không trọn vẹn".

[Những Niềm Đau Không Thể Chối Từ - Giữa Đời Thức Nở Một Quỳnh Giao]

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

 

“C.h.ế.t khi còn đang sống”, một khái niệm thường gặp gần đây, chính là để chỉ một cuộc đời nhàm chán, thụ động, không có gì mới mẻ, đều đặn như được lập trình. Thật vậy, nếu một cuộc đời chỉ là sự lặp lại của những điều cũ. Một cuộc đời không có niềm đam mê, không rõ mục đích tồn tại. Thế thì có thể nói cuộc đời đó đã “c.h.ế.t” từ rất lâu trước khi bước vào cái c.h.ế.t thật sự.

[Sống Là Để Trải Nghiệm, Không Phải Để Toan Tính - Trí Vũ]Chúng ta có thể thật nhiều lần thương tổn và khổ đau, cũng có thể gục ngã và thất bại. Nhưng xin em có thể vẫn cố gắng tiếp tục, đừng lùi bước và cũng đừng bỏ cuộc. Chi ít, động lực nhỏ nhoi ấy của em sẽ là bức tường thành chống đỡ giúp em, là điểm sáng trong cuộc đời em.

Vứt bỏ những âu lo, và hướng tới những gì đẹp đẽ nhất. Cho dù em có khiếm khuyết hơn nhiều người, em không trọn vẹn như bao người, nhưng trái tim em vẫn sẽ ấm áp như những người khác, và vĩnh viễn là con người hạnh phúc nhất.

Âu lo rồi sẽ chẳng là gì, chỉ cần em chính là em. 

[Âu Lo Sẽ Chẳng Là Gì, Nếu Em Là Chính Em - Đặng Thu Thủy]

 

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.