MÌNH ĐÃ NGHĨ CHO GIA ĐÌNH NHIỀU HƠN

Sáng tác: Tâm Trang - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Từ khi đi làm, mình bắt đầu thấy thương và biết ơn bố mẹ nhiều hơn. Biết ơn vì suốt bao nhiêu năm qua, dù ốm, dù đau, dù mưa hay nắng, ngày nghỉ hay ngày thường bố mẹ vẫn luôn chăm chỉ làm việc để lo cho chị em mình.

Ngày xưa khi còn ở nhà và đang học đại học, mình thường hay than vãn con phải mua cái này, cái kia, sắp hết tiền rồi, thậm chí có lúc mình còn xin nhiều hơn số tiền cần dùng để đóng học, mua đồ. Ấy vậy mà bây giờ cho dù trong tài khoản chỉ còn 100k thì khi mẹ hỏi còn tiền không? mình vẫn trả lời là con còn mà. 

Ngày xưa cứ hết thức ăn trong tủ mình lại gọi về nhà bảo mẹ ơi gửi cho con thêm đồ ăn. Nhưng bây giờ mình sẽ tự đi mua đồ ăn hoặc nếu mẹ có gửi cũng cứ để mẹ gửi gì mẹ muốn thay vì đòi mẹ gửi đồ ăn theo ý thích của mình.

Ngày xưa có chuyện gì không vừa ý mình sẽ dỗi và nổi nóng với bố mẹ. Bây giờ mình học được cách bình tĩnh trao đổi với họ.

Ảnh: Sưu tầm
   📸: internet

Ngày xưa có tiền mình sẽ chỉ nghĩ mua đồ cho bản thân. Bây giờ mỗi tháng sau khi nhận lương mình đều sẽ mua đồ cho người thân. Ví dụ có tháng mua áo cho mẹ, có tháng mua áo cho bố... Và mỗi lần về nhà mình sẽ mua 1 vài món ăn ngon cho mọi người.

Giờ đây, động lực giúp mình tỉnh dậy mỗi sáng đi làm là để nuôi sống bản thân, để không trở thành gánh nặng của bố mẹ và để mình sớm có điều kiện mua cho người thân những gì họ thích, dẫn họ đi ăn những món cả đời họ chưa được ăn.

Mình đã từng đọc ở đâu đó rằng: việc mình ốm đau, chưa ăn cơm hay trong người không còn một đồng nào nhưng vẫn nói dối để bố mẹ yên tâm chính là dấu hiệu của sự trưởng thành. Dường như mình trưởng thành thật rồi, mình bắt đầu nghĩ về gia đình nhiều hơn, vun vén cho gia đình nhiều hơn, cũng trân trọng gia đình nhiều hơn.
    Cá - Tâm Trang
👉Link bài viết trên Group Tay Đan: MÌNH ĐÃ NGHĨ CHO GIA ĐÌNH NHIỀU HƠN

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.