NỖI BUỒN

Sáng tác: Xanh Dương - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Có bao giờ cậu tự hỏi sao mình lại cảm thấy buồn chưa, có những lúc tớ cũng tự hỏi như thế ý, có thể là do mình hi vọng điều gì đó xong điều đó không được như ý mình nên mình cảm thấy buồn, cũng có thể là do mình quá kì vọng nên khi thất vọng thì chúng mình cảm thấy buồn. 

Mà nỗi buồn cũng chỉ là cảm xúc thôi mà cậu nhỉ, khi mình vui thì mình sẵn sàng đón nhận niềm vui đó, vậy thì tại sao khi nỗi buồn đến chúng mình lại không đón nhận. Tớ thấy hầu hết mọi người đều muốn trốn tránh nỗi buồn, khi cảm thấy buồn thì mọi người sẽ tìm đủ cách để làm cho mình vui, để tạm quên đi tâm trạng khó chịu của bản thân mình.

Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

Nhưng cậu ơi nỗi buồn cũng là một phần của cuộc sống này mà, chúng mình đừng quá đặt nặng việc mình lúc cũng phải vui vẻ, tớ biết là mục đích sống của chúng mình là sống vui vẻ, hạnh phúc nhưng để được như thế thì chúng mình cần chấp nhận tất cả cảm xúc đến với mình kể cả nỗi buồn. Khi nào cậu buồn thì cậu hãy dành thời gian để ngồi lại, thừa nhận rằng mình đang buồn, tự hỏi vì sao mình lại buồn, và cậu thử nghĩ xem có cách nào để mình vượt qua những cảm xúc tệ này không.

Chỉ khi như thế thì lòng mình mới an yên được cậu ạ, khi nỗi buồn đi qua rồi thì cậu sẽ nhận ra “ à thì ra nỗi buồn cũng không khó chịu lắm”, rồi cậu sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều, vì nỗi buồn mình còn vượt qua được cơ mà cậu ha. 

Chúc cậu sẽ luôn an nhiên, sẽ mở lòng đón nhận tất cả những cảm xúc đến với mình nha. Chúng mình cùng nhau lớn nhé.

Tớ là Xanh Dương, cảm ơn cậu đã đọc bài của tớ.
   Xanh Dương
👉Link bài viết trên Group Tay Đan: NỖI BUỒN

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.