[RADIO #256] SAU MỘT TÌNH YÊU

Sáng tác: Lữ khách | Giọng đọc: Huỳnh Thệ | Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: AT_HN - Ảnh: Sưu tầm

📻Tản văn: SAU MỘT TÌNH YÊU
🖊Sáng tác: Lữ Khách
🎙Giọng đọc: Huỳnh Thệ
🎼Âm nhạc: Sưu Tầm
📷Thiết kế hình ảnh: Hồng Nhật - Lê Anh Thư

Anh rất thích một câu nói của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau". Em biết không, sau khi anh đi qua những ngày nắng rộng với mưa dầm, anh cũng đã bắt đầu tha thứ cho cuộc tình của chúng ta.

Có những lúc chênh vênh cần một điểm tựa, anh lại nép mình vào một góc tối mà nghe cuộc đời thổn thức. Có loài côn trùng than thở. Có tiếng thạch sùng tắc lưỡi luyến tiếc về một thời đã qua. Có anh thở dài bầu bạn cùng làn khói trắng. Cô đơn trong những đêm dài, tự hỏi cuộc đời còn được bao nhiêu niềm vui. 

Thiết kế: AT_HN
   Thiết kế: AT_HN - 📸: Sưu tầm

Luyến tiếc tìm về cõi mộng năm nao. Trái tim nhói đau vì lực sát thương quá lớn. Phải chi nó là một vết chém thì vết thương chắc đã mau lành. Nó lại là một vết dao găm, cắm vào đó qua ngày qua tháng. Nếu không phải khắc cốt ghi tâm, thì cớ gì lại chịu một vết chí mạng đến thế. Một đời một kiếp. Phải, là một đời một kiếp.

Thiết kế: AT_HN - Ảnh: Sưu tầm
   Thiết kế: AT_HN - 📸: Sưu tầm

Anh nghe họ nói về em, sao lại có nước mắt chảy vào tai anh. Chúng mình vật vã trong tình yêu rồi tự làm héo mòn không hay biết. Dường như chúng ta quên mất ước mơ mà chúng mình tìm đến. Hạnh phúc. Không phải  khổ đau. Chúng ta không thể nào quay lại mà chỉ có thể bước tiếp. Chúng mình vốn dĩ đã tha thứ cho nhau.

Thiết kế: AT_HN - Ảnh: Sưu tầm
   Thiết kế: AT_HN - 📸: Sưu tầm

Hạnh phúc của cánh chim là được liệng bay tự do trên bầu trời xanh thẳm, nên em cứ bay đi, bay thật xa và cao, tìm đến một vùng đất hứa. Hạnh phúc của anh là trông thấy em được bình yên mà sống trọn đến cuối cuộc đời. Chẳng phải đó là mục đích mà chúng ta đã cùng tìm kiếm đó sao.

Có những ngày lang thang về miền nhớ, anh với cuộc đời đã mỉm cười cùng nhau.

Lữ khách

👉Link bài viết trên Group Tay Đan: SAU MỘT TÌNH YÊU

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.