TRÍCH DẪN HAY HÀNG TUẦN - SỐ 03

Nhiều tác giả - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

"Trên thế giới này định nghĩa về cái đẹp của mỗi người là không giống nhau, có người thấy em đẹp, có người không. Có người vì yêu quý em nên cảm thấy em thật xinh đẹp,  cũng có người vì thấy ở em sự tử tế và vui vẻ mà cảm thấy gương mặt em đẹp không gì sánh bằng."

[Mình Đã Vượt Qua Được Ám Ảnh Mang Tên “Mình Không Xinh Đẹp" - Cá]

"Mỗi độ tuổi, chúng ta lại có những chiêm nghiệm về hạnh phúc khác nhau. Năm 2 tuổi, hạnh phúc là những chiếc kẹo đầy đủ sắc màu, 20 tuổi là niềm háo hức về tương lai phía trước, năm 22 hạnh phúc lại gói gọn ở cuộc sống, xuất phát từ tuệ tâm: dắt tay một cụ bà qua đường, giúp đỡ các em bé vùng cao,…

Đừng so sánh rằng năm 22 tuổi người ta có nhà, có xe, còn mình thì… Đừng ngưỡng mộ người khác, hãy nỗ lực để tự ngưỡng mộ chính mình!"

[Tớ Đang Ở Tuổi 22 - Chuyện Của Tớ]

 

"Cuộc sống của mình từ công việc đến sinh hoạt cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày một cách nhàm chán. Nó làm cho mình ngờ nghệch đi trước mọi thứ. Và, mình muốn về quê!

Về quê rồi mình sẽ dọn dẹp lại khu vườn cây của bố. Trồng ít rau củ quả để có cái ăn. Bắc thêm giàn cho mướp, bí,... leo xanh. Mua thêm vài cây xoài, nhãn, mít để chờ ngày ăn quả. Mình sẽ biến chỗ tường đầy rêu xanh, thành một bức tranh phủ hoa Tường Vy xinh đẹp. Và mua thêm ít cá để nuôi ở phần ao cạnh nhà.

Sẽ biến căn bếp của mẹ trở nên gọn gàng hơn. Ở cạnh cửa sổ mình trồng ít hoa Hồng leo. Để khi trời nổi gió, mình có thể vừa nấu cơm vừa nhìn những bông hoa đang mơn mởn đung đưa."

[Về Quê Thôi!!! - Thị Mọt]

Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

 

"Sự dịu dàng đó không phải là bản năng mà đó là sự chu rèn, là bản lĩnh. Con người dịu dàng - họ đã phải trải qua rất nhiều chuyện, gặp rất nhiều kiểu người, mang trong mình nhiều vết xước để rồi họ sẽ chẳng còn hoảng loạn trước bất cứ điều gì, chẳng muốn người khác chịu những tổn thương mà họ từng chịu, và học được cách đón nhận mọi thứ một cách điềm tĩnh nhất. Dịu dàng mà đối xử với tất cả mọi người, với mọi thứ và với cả chính mình nữa..."

[Tớ Đặc Biệt Thích Người Dịu Dàng - Bụng Nòng Nọc]

 

"Mình từng đối xử tốt với mọi người xung quanh và hy vọng họ cũng có thể đổi xử với mình như vậy. Nhưng họ đã không. Còn mình thì cảm thấy hụt hẫng, mất mát và bắt đầu luẩn quẩn nghĩ: đáng ra không nên tốt thế, đáng lẽ không nên bỏ ra nhiều như thế, đáng lẽ không lên nhường nhịn… Mình cảm thấy bản thân trở thành một người ích kỷ và toan tính. Mình muốn học cách sống đúng với bản chất của mình, không cần gồng mình cố tỏ ra tốt bụng. Cũng luôn tự nhủ nếu muốn tốt với ai đó thì cứ hành động như vậy, vì đó là bản chất và sự tế trong mình chứ đừng làm vậy để nhận được gì đó.

Đôi khi mình bị ngộp bởi kỳ vọng của bản thân và mình nghĩ ít nhiều mọi người trong nhóm cũng đã từng như mình. Bản thân mình cũng chưa học được cách buông bỏ hoàn toàn mong muốn được đáp lại, nhưng mong rằng việc nhận ra nó độc hại sẽ giúp mình sớm điều trị được vết thương hở đang rỉ máu này."

[Kỳ Vọng Quá Nhiều Đang Làm Ta Thấy Kiệt Sức - Cá]

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

 

"Có khó không em, khi giữa thế gian rộng lớn này, quá nhiều thanh âm hỗn tạp đến mức em chẳng thể lắng nghe được nỗi lòng của em có gì muốn nói.

Có cô đơn không em, khi đang trong vòng tay của chính mình, em vẫn thấy lạc lõng như thể mình chỉ là khách trọ giữa thế gian phồn hoa rực rỡ."

[Thương Từ Vạn Vật - Huỳnh Hy]

 

"Ngày còn bé chúng ta hay đọc truyện cổ tích, nhưng cuộc đời này vốn dĩ không giống trong truyện, bạn chỉ có thể đạt được điều mình muốn nếu như bản thân biết nỗ lực, biết cố gắng và thế giới hiện tại mọi giới đều bình đẳng như nhau vì vậy đừng ỷ nại rằng mình nằm ở phái “yếu” mà tự cho mình cái quyền được “yếu” thật như vậy. Phái “yếu” sinh ra được ban cho cái đặc quyền được yêu thương nhưng không có nghĩa bạn được phép ngủ quên trong đặc quyền ấy…"

[Hoa Trên Đá - Bodhi]

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.