TRÍCH DẪN HAY HÀNG TUẦN - SỐ 07

Nhiều tác giả - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

"Dù cho những bức hình kia đều là cô gái ngoại hình đẹp cùng bông hoa. Không có nghĩa rằng em không xứng với những bông hoa. Trái lại, tôi cảm thấy, có em, những bông hoa mới trở nên đẹp đẽ."

[Cậu Xứng Đáng Với Nhiều Hơn Những Gì Cậu Đã Được - Giữa Đời Thức Nở Một Quỳnh Giao]

 

"Hiện nay, nhiều người tuy không dám đánh vỡ bức tường của mình nhưng rất mạnh miệng chỉ trích sự can trường của người khác. Có lẽ, mỗi người cần tự vấn xem mình có đang sợ bong bóng định kiến bên trong mình không? Những thay đổi nhận thức đó sẽ là bước đệm cho sự đột phá sau này của chúng ta, hướng tới tự do thể xác và an yên tâm hồn."

[Đau Thương Như Thác Đổ - Giữa Đời Thức Nở Một Quỳnh Giao] 

 gif: Sưu tầm
    📸: Sưu tầm

 

"Cuộc đời của những người phụ nữ thế hệ trước thường sẽ khổ tâm, tôi không quan niệm "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng", nhưng có lẽ, trong một thời điểm nào đó, người phụ nữ có hạnh phúc không, phụ thuộc ít nhiều vào bạn đồng hành của họ. Một gia đình muốn hạnh phúc, người mẹ của những đứa trẻ phải hạnh phúc trước đã."

[Mẹ - Giữa Đời Thức Nở Một Quỳnh Giao]

 

"Hằng ngày chúng mình được thức dậy. Hằng ngày chúng mình được làm những công việc bình thường. Đi đến những nơi mình muốn, ngắm nhìn thế giới rộng lớn ngoài kia.

Đói thì có đồ ăn để ăn, lúc mệt thì có thể nghỉ ngơi. Khi buồn vẫn có người sẵn sàng ở bên cạnh lắng nghe chúng mình. Khi mệt mỏi vẫn còn có nơi để về, vẫn có người để yêu thương. Ngày nghỉ có thể nằm dài cả ngày.

Tất cả những điều đối với chúng ta là rất bình thường nhưng lại là ao ước của rất nhiều người, vậy nên phải luôn yêu thương mình cậu nha."

[Những Điều Nhỏ Xíu Xiu - Xanh Dương]

Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

 

"Nhân khi còn trẻ hãy thực hiện những điều mình muốn, nỗ lực hết mình để theo đuổi một điều gì đó làm mình thấy tự hào.

Trong hành trình lớn lên chắc chắn chúng mình sẽ gặp phải những vấp ngã, có thể là nhẹ nhàng thôi, nhưng cũng có thể là cú vấp đau khiến mình muốn bỏ cuộc. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra, chỉ là chúng mình không biết khi nào nó sẽ đến để tránh thôi.

Tớ nghĩ là chuyện gì đến cũng sẽ dạy cho mình một bài học gì đó. Có thể vui cũng có thể buồn, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là để giúp chúng mình mạnh mẽ hơn, trở nên cứng cáp hơn nên là khi còn có thể thì hãy cứ làm hết những điều bản thân mong muốn nha. Sống một tuổi trẻ rực rỡ để sau này không phải nuối tiếc điều gì cậu nhé."

[Tuổi Trẻ Mải Miết Trôi, Chắc Chắn Không Đợi Người - Xanh Dương]

 

"Bên nhau, chúng ta được yêu, được thương, được hiểu và cả những lần chăm sóc.

Nhưng cũng bởi sự non nớt, vụng về của những đứa trẻ trong hành trình tập lớn, ta lại vô tình gây nên những vết thương, gửi tới từng câu nói nặng nề để bao nhiêu giọt nước mắt, sự giận dỗi, cãi vã cứ vậy mà diễn ra, liên tục, đến khi cả hai mệt nhoài.

Chữ “hợp” đã từng là lời khẳng định cho mọi xúc cảm của chúng ta, giờ đây lại chèn thêm chữ “không” lên phía trước, để giờ đây chúng mình lại dùng nó để bao biện, đổ lỗi mà chẳng màng tới cảm xúc đối phương đang thế nào."

[Cùng Một Vết Thương Nhưng Chẳng Lành Cùng Nhau - Copphi Ôm]

 Ảnh: Sưu tầm
    📸: Sưu tầm

 

"Chúng ta thường hiểu sai về ý nghĩa thực sự của tuổi tác. Vì xem nó là một mức giới hạn, hãy xem nó như một cơ hội để trải nghiệm, học hỏi và phát triển. Trong xã hội hiện đại, có một áp dụng về việc làm phải được bổ sung theo các tiêu chuẩn xã hội về tuổi tác. Nhưng điều quan trọng không phải là con số trên giấy tờ, mà là tinh thần, trí tuệ và tâm hồn chúng ta mang theo.

Bản chất của cuộc sống không nằm trong việc đếm số năm đã sống mà nằm trong cách chúng ta sử dụng những kinh nghiệm tích lũy qua thời gian. Tuổi tác chỉ là con số, không nên giới hạn cho chúng ta. Thay vào đó, nó nên được coi là nguồn cảm hứng, là bộ sưu tập những kỷ niệm và bài học quý báu. 54 năm kinh nghiệm không chỉ là thời gian sống qua, mà còn là kho tàng tri thức, chiều sâu về cuộc sống mà mỗi người đều có thể học hỏi và tiếp thu."

[Tuổi Tác Là Tư Duy - Thời Đã Qua]

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.