EM - ÁNH SÁNG [Chương 3]

Sáng tác: Hạ Yên - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Chương ba: Anh Đã Có Thể Nói Lời Yêu Em.

Em gửi tin nhắn cho tôi vào khoảng mười một giờ đêm. Nội dung vỏn vẹn là khoe rằng em đã có người yêu, tôi lúc đó thấy chững lại một nhịp rồi mới soạn tin nhắn hồi đáp. Cảm xúc có chút hỗn loạn nhưng bên ngoài tôi cười chúc phúc cho em và cho tôi.

Tôi biết là tôi đơn phương em. Ít nhiều cũng đã gần sáu năm, trò truyện với em đủ lâu để hiểu hết về em, và đủ lâu để tôi nảy sinh tình cảm. Chỉ là em không biết và tôi cũng không dám nói ra.

Cứ im lặng như thế, tôi yêu em bằng nửa trái tim đỏ ửng.

Tôi thể hiện tình yêu của mình bằng ánh mắt mỗi khi được gặp em, tôi yêu em bằng những sự vui vẻ khi nói chuyện thâu đêm, tôi yêu em bằng những xúc cảm nảy sinh bất chợt rồi cứ cháy rực lên thánh đốm lửa to lớn nhưng bị kìm hãm lại trong thân tâm. Tôi cứ thế qua từng ngày tháng năm dài rộng yêu em.

Anh đã nghe về chuyện em có người yêu mới rồi. Em say sưa kể về anh ấy và anh đoán lúc đó đôi mắt em sẽ long lanh lắm vì em rất coi trọng mối quan hệ này và yêu quý anh ấy nữa. Tuy chỉ là nhắn tin cho nhau vài dòng khô khốc nhưng mà cảm xúc em đang có cũng như điều anh phỏng đoán thì anh tự tin nói rằng em đã tìm đúng người để yêu, để chữa lành cho em. Còn với anh, anh nghĩ rằng cũng đã đến lúc chấp nhận là mình thôi không mộng tưởng về việc yêu em được nữa rồi.”

Ảnh: Sưu tầm
   📸: internet

Dòng tin tôi soạn đó, chỉ lưu lại và cất vào một hộp thư khác. Tôi cũng không dám đối diện với em hay với cảm xúc của mình nữa, nhưng trái tim tôi hằng mong nhớ em, tôi cũng không biết như vậy có quá tệ hay là điều gì đó quá đáng không. Vì lúc này em đã có người để tin tưởng và tin yêu cho bản thân, tôi cứ lo sợ một ngày nào đó em biết được, và tôi và em sẽ khó xử với nhau thôi. Tôi đã coi em như là một người yêu quý cả đời này, em đã coi tôi là một người bạn tâm sự những câu chuyện chỉ có thể giải bày với một người em biết rằng sẽ lắng nghe em mọi lúc và an ủi em trong đêm tối. Thật khó khi phải chấp nhận tình cảm “bừa bộn” của tôi đúng không?. 

Thú thật bản thân tôi đã nghĩ tới hoàn cảnh đó nên những chuyện sau này tôi đều im lặng trước em. Vì tôi sợ mất đi em, mất đi tình cảm đã tạo dựng trước mắt em, tôi cũng sợ mất đi em nữa.

   Hạ Yên
👉Link bài viết trên Group Tay Đan: EM - ÁNH SÁNG [Chương 3]

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.