TỚ MUỐN VẼ MỘT CUỘC ĐỜI THẬT XINH

Sáng tác: Lang thang Anh Trung - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Mỗi con người sinh ra đều có một cuộc đời riêng biệt không ai giống ai. Đứng giữa trần thế, dường như tớ đã trải qua những cảm xúc vui, buồn, giận hờn đan xen lẫn lộn. Thậm chí có những lúc cổ họng ứa nghẹn lại mà không một lời nào có thể nói hết được. Có những lúc tớ muốn trốn sang một thế giới khác chỉ vì chẳng hiểu nỗi chuỗi sự kiện đang diễn ra. Mình là ai? Tại sao mình lại đến đây? Tại sao thế giới này lại kỳ lạ đến vậy? Những câu hỏi thoắt hiện thoắt ẩn cứ lục đục mong muốn tìm lấy đáp án.
 
Nhiều lúc tớ hay nghĩ vu vơ rồi lại buồn chỉ vì vài câu nói thấp thoáng vụt qua. Hôm nay bạn xấu lắm hay là bạn không xứng đáng với những nỗ lực của bản thân. Tại sao nhỉ? Tớ lại trầm ngâm thu mình lại trong gian phòng nhỏ bé. Tại sao thế? Thế giới này lại có thể sử dụng những lời nói để mang đến cho một ai bầu không khí ngột ngạt đến khó thở như vậy.

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

Những lúc như vậy tớ tự vỗ về bản thân rằng cuộc đời chẳng có mấy khi đâu, hà cớ gì phải buồn hoài như thế. Chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá hư vô. Bản thân cứ vui đi cho lòng thanh thản. Vậy là bài hát “60 năm cuộc đời” bỗng chốc tự khắc vang lên trong đầu.

“Em ơi có bao nhiêu sáu mươi năm cuộc đời
Hai mươi năm đầu sung sướng không bao lâu
Hai mươi năm sau sầu vương cao vời vợi
Hai mươi năm cuối là bao

Ơ là thế đời sống không là bao
Ơ là bao đời không lâu là thế”

Vậy nên tớ nhận thức được bản thân chỉ sống một lần trên đời lại càng mong muốn tự vẽ lên một cuộc đời thật xinh, thật đáng nhớ. Chuyện nào khiến bản thân cười thật tươi thì tớ ưu tiên hàng đầu. Chuyện nào phiền hà tớ chọn đối diện để giải quyết sớm. Chính điều đó làm cho cuộc đời tớ bình yên và nhẹ nhàng hơn. Tớ mặc kệ lời ra tiếng vào miễn là vẫn giữ được nụ cười trên môi. Giây phút được sống chính là lúc tớ hạnh phúc nhất trên đời.
———————————
        Lang Thang Anh Trung
👉Link bài viết trên Group Tay Đan: TỚ MUỐN VẼ MỘT CUỘC ĐỜI THẬT XINH

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.