TẠI SAO LẠI DỄ LẠC MẤT NHAU NGAY CẢ KHI ĐÃ YÊU NHAU LÂU THẬT LÂU?

Sáng tác: Gi - Những Ngón Tay Đan
Thiết kế: Hồng Nhật - Ảnh: Sưu tầm

Tại sao lại dễ lạc mất nhau ngay cả khi đã yêu nhau lâu thật lâu?

Vì bị động tâm đó!

Khi một mối quan hệ quá lâu dài và không có gì đổi mới, ta dễ quen với những bình dị có tính lặp đi lặp lại. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu ngoài kia không xuất hiện những con người với cá tính quá khác biệt so với "bình dị" mà mình đang kết nối yêu thương. Nhưng với 8 tỷ người trên thế giới thì liệu sẽ không có ai đặc biệt chứ? 

Không phải không có ai!

Rất nhiều là đằng khác. 

Nhưng nếu cứ thấy ai đặc biệt mình liền nghiêng về người đó thì người kết nối với bạn có khác nào bộ quần áo bạn mặc hàng ngày đâu! Một ngày trung bình người ta thay quần áo từ một đến hai lần, ai quá sạch sẽ hay có nhiều hoạt động ngoại giao trong xã hội thì năm, bảy bộ một ngày là chuyện bình thường, thậm chí chục bộ cũng có. Vậy bạn định thay ngần đó người yêu hả?

Cách để giữ một mối quan hệ bạn có biết là gì không? Bạn thử nhớ về cái khoảnh khắc đầu tiên bạn và người đó rơi vào bể tình đi, sau đó nhìn lại thời điểm hiện tại, bạn thấy gì nhỉ? Rất khác biệt phải không? Hoặc vẫn y như thế! Đó chính là lý do chúng ta dễ lạc mất nhau ngay cả khi đã yêu nhau lâu thật lâu. 

 Ảnh: Sưu tầm
   📸: Sưu tầm

Với nhóm người sau khi nhìn lại mối quan hệ thấy đối phương quá khác biệt, hoặc thậm chí là chính mình cũng không còn nhận ra mình thì bạn cần có những lần nhắc lại kỷ niệm một cách khéo léo và duyên dáng. Khi đó đối phương sẽ có rất nhiều cảm xúc với bạn đó. Bởi điều khiến người ta ấn tượng tới nỗi muốn ngỏ lời yêu bạn chắc chắn là điều đã hằn rất sâu trong tâm trí họ, chỉ tại thời gian qua đi, bộn bề cuộc sống vây hãm nên họ và bạn đã dần quên đi mà thôi. 

Còn với nhóm người thấy mọi thứ vẫn y như vậy thì bạn cần xác định "sự vẫn y như vậy" là gì? Tính cách, thói quen, tình trạng kinh tế, thể trạng sức khỏe, ngoại hình... điều gì mãi không thay đổi sau ngần ấy thời gian. Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương xem nếu họ cũng có những điều như vậy và không chịu thay đổi ngần ấy năm tháng thì bản thân bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Từ đó sẽ biết được cần phải làm gì để thay đổi và khiến mọi thứ tốt hơn! 

Yêu nhau là quá trình cả hai cùng trưởng thành, phát triển và ngày càng tốt lên, nhưng những điểm được cho là dấu ấn thì nên cố gắng nhắc lại để cả hai hiểu vì lý do gì mà mình quyết định yêu nhau. 

 Ảnh: Sưu tầm
    📸: Sưu tầm

Không một ai muốn rời bỏ một tình yêu đang rất bền, người ta chỉ rời đi khi phải chịu đựng điều gì đó quá lâu, quá nhiều hoặc bị một sự mới mẻ khác "hớp hồn". Hãy luôn trò chuyện cùng người ấy để cả hai hiểu nhau hơn, có nhu, có cương, có khiển trách và cũng có thứ tha. Hãy yêu thật lành mạnh, lý trí nhưng cũng thật cảm xúc. Hãy cùng họ xây đắp những mục tiêu để cả hai cùng nhau phấn đấu, khi đạt được thành quả thì hãy cùng nhau ôn lại quá trình nỗ lực đó. Tin tôi đi, bạn sẽ rất bất ngờ, bởi không chỉ bạn mà người ấy cũng sẽ nhận ra hai bạn là những cá thể chẳng thể tách rời, và sẽ không một ai còn muốn rời đi khỏi một mối quan hệ thật thú vị và đầy cuốn hút nữa, phải không!

    Gi🌿
👉Link bài viết trên Group Tay Đan: TẠI SAO LẠI DỄ LẠC MẤT NHAU NGAY CẢ KHI ĐÃ YÊU NHAU LÂU THẬT LÂU?

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.